Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh tay cameraphone

Xin chào các bạn! Hôm nay mình xin được mạo muội viết 1 bài hướng dẫn cách chụp ảnh chỉnh tay trên một số mẫu smartphone có hỗ trợ tính năng chụp ảnh này. Và cụ thể trong bài viết hôm nay mình sẽ sử dụng chiếc một chiếc Zenfone 2 Selfie để làm mẫu, vì theo mình thì đây là một chiếc smartphone hỗ trợ chỉnh tay có giao diện sử dụng rất dễ tiếp cận với đầy đủ các thông số cơ bản nhất! Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng với rất nhiều mẫu điện thoại khác.

Dien thoai Asus zenfone 2 chinh hang
Camera chụp ảnh cực nét từ zenfone 2

Một số điểm đáng chú ý về chiếc điện thoại Asus zenfone 2

>>Xem thêm: Đánh giá chi tiết Camera Asus Zenfone 2 Laser


Màn hình

đánh giá Asus Zenfone 2 laser trước tiên thì mình xin được giới thiệu qua về giao diện chỉnh tay của asus zenfone 2. Ở màn hình chính của ứng dụng chụp ảnh các bạn ấn vào biểu tượng nhỏ ở góc này, sau đó chọn Menual mode. Ok! Ngay lập tức máy sẽ hiển thị các thông số bên góc trên bên trái và phía bên phải này là khu vực để chúng ta có thể tùy chỉnh các thông số đó. Ở đây chúng ta có tất cả các thông số cơ bản như S là tốc độ chụp này, ISO là độ nhạy sáng này, WB là white balance tức là Cân bằng trắng để tùy chỉnh nhiệt độ màu này. Ngoài ra thì có 2 chi tiết lạ mà chúng hay thấy trên các điện thoại có chế độ chỉnh tay àm nhiều bạn cũng thắc mắc với mình đó là thanh EV và Biểu tượng Vuông vuông có chấm tròn như này này... Thì đầu tiên là cái thanh EV! Thực chất đây không phải mục để chỉnh một thông số đặc biệt nào của máy cả, mà đó là 1 cơ chế đo sáng bán tự động của các thể loại camera, Tức là khi chúng ta đo sáng xong mà cảm thấy chưa vừa ý, muốn nó sáng hơn hoặc tối hơn thì vào thanh này và kéo nó lên +1 +2 gì đó hoặc -1, -2.. Vân vân, cho đến khi ảnh đạt được độ sáng như bạn mong muốn. Thanh EV này sẽ tự động thay đổi 1 trong 2 thông số trên chiếc điện thoại của bạn là Tốc độ chụp hoặc ISO để cho ra được tấm ảnh mà bạn yêu cầu. Thế nên mình mới nói nó là bán tự động. Tức là nó sẽ tự chỉnh lại 1 trong 2 thông số. Như trong ví dụ của mình đây, khi mình kéo thanh EV cho ảnh sáng hơn thì các bạn có thể thấy ở phần ISO của mình đang từ 50 đã chuyển thành Auto.
Tiếp theo là cái ô vuông với chấm tròn này! Đây chính là ký tự để biểu trưng cho tính năng lấy nét tay. Tức là khi các bạn muốn chụp một tấm ảnh cận cảnh hoặc toàn cảnh với nhiều vật thể mà chế độ lấy nét tự động không phân biệt được bạn muốn lấy nét vào thứ gì thì chúng ta sẽ cần đến tính năng này. Với các chế độ lấy nét từ gần đến xa, mình kéo xuống dưới cùng như thế này là chế độ lấy nét cực cận, hay giới chuyên môn họ hay gọi là chụp macro ấy, để chụp thật gần vào những vật thật nhỏ. Còn ngược lại, lên phía hình quả núi tức là chụp ra xa, lấy nét toàn cảnh. Cái này sẽ rất hữu ích cho những bạn thích chụp phong cảnh, cỏ cây hoa lá... như trong tấm hình này mình chụp chiếc lá nhỏ xíu trên bãi cỏ mà vẫn lấy nét được rất rõ ràng, hoặc với tấm ảnh mình chụp bông hoa đại này, máy không lấy nét ra xa, cũng không bị nét quá gần vào những cọng cỏ, mà mình đã lấy nét đúng vào bông hoa mình muốn chụp.

Đọc thêm bài tổng quan điện thoại Asus Zenfone Max chính hãng với mức giá tốt.

Camera

Đây, với tấm ảnh này mình chụp với ánh sáng trong phòng, khá là tối, đòi hỏi mình phải để tốc độ chụp thấp và iso cao. Trong trường hợp này thì mình tỳ tay lên bề mặt cứng, hạn chế được sự rung lắc của máy ảnh nên mình có thể tự tin để tốc độ chụp thấp nhất có thể là 1/8 giây, còn iso mình sẽ để 400 để hạn chế độ nhiễu của ảnh. Và đây là tấm ảnh mình chụp ra! Nếu như chúng ta không có điểm tựa để giữ vững máy thì buộc phải tăng tốc độ chụp lên, tuy vậy thì đồng nghĩa với việc phải tăng iso, và với tấm này mình chụp ở tốc độ 1/60 giây và iso là 800. Các bạn có thể thấy sự khác nhau về độ nhiễu của ảnh.
......

Asus zenfone 2 gia re

Asus zenfone 2 cho những ảnh đẹp

Thông số của điện thoại Asus zenfone 2

(0238) Đấy! Với thông số khi nãy mình chụp trong phòng thì ra ngoài nó sẽ cháy sáng trắng xóa như thế này. Bây giờ thì công việc đơn giản hơn rất nhiều chúng ta cứ chỉnh cho ISO thấp nhất có thể rồi sau đó chỉnh tốc độ chụp sao cho vừa sáng. Đơn giản vì với nguồn sáng dồi dào như thế này thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về cả vấn đề nhiễu cũng như rung lắc! Đó! Mình đã cho ISO về 50 và tốc độ chụp lên đến tận 1/500 giây. Xoạch! Xong! Tấm ảnh đẹp mê ly! 
(8391) Thực ra thì với ảnh chụp ngoài trời điều mà chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đó là nhiệt độ màu. Đây! Không cần quan tâm tới các con số làm gì, các bạn cứ kéo kéo kéo và kéo tới chừng nào ưng mắt thì thôi! Bởi vì theo mình thì ảnh đẹp thì chỉ có 20, 30% là do máy còn đâu cái chính là mắt của chúng ta nhìn thế nào và ý đồ căn chỉnh ra sao mà thôi!
(8441) Bây giờ thì trời đã tối và chúng ta sẽ cùng nghịch vài tấm ảnh ngoài đường. Giống như chụp trong nhà, các bạn cần ưu tiên tốc độ chụp cao và chỉnh cho ISO tương ứng. Như ở đây thì mình cho ISO lên cao hết cỡ là 800 và tốc độ chụp có thể đạt mức 1/15 giây. Vẫn hơi chậm nhưng nếu nín thở chúng ta cũng có thể chụp được ảnh nét. Và đây là tấm ảnh thành quả. Các bạn có thể thấy rất nhiễu đúng không? Nếu muốn giảm thiểu hiện tượng này bắt buộc chúng ta phải chọn phương pháp chụp phơi sáng. Mình sẽ cho tốc độ chụp xuống thấp nhất có thể của zenfone 2 là ½ giây. Bây giờ thì iso mình có thể hạn chế ở mức 200. Các bạn lưu ý, ½ giây là tốc độ cực nguy hiểm nếu các bạn chỉ cầm tay và chụp, nó sẽ khiến ảnh bị rung lắc rất nhiều, gây nhòe, vậy nên mình đã kê máy lên một tủ điện ven đường. Và... xoạch! Đây là tấm ảnh thành quả! Các bạn có thể thấy đỡ nhiễu hơn rất nhiều. Còn cái vệt sáng này là do đèn pha để lại trên quãng đường mà chiếc xe di chuyển trong khoảng ½ giây đó. Đó là phơi sáng. Ngược lại với tốc độ chụp chậm của phơi sáng thì với tốc độ chụp nhanh như tấm này là 1/500 giây, mình có thêt bắt dính được chuyển động của cậu bé đang chạy mà không hề có hiện tượng nhòe hình.
Còn nếu các bạn không thích ảnh vàng khè do đèn đường thì chúng ta lại tùy chỉnh nhiệt độ màu! Đó Ánh đèn vàng đã nhường chỗ cho đèn trắng!
Như vậy là các bạn vừa theo dõi Bài viết hướng dẫn chỉnh tay chi tiết trên một thiết bị cụ thể, đó là Zenfone 2 của Asus. Nếu thấy bài viết này bổ ích thì hãy like và chia sẻ với bạn bè, à! Mà bạn cũng đừng quên đăng ký maxchannel để đón chờ những bài viết hay ho hơn nữa trong tương lai! Xin chào và hẹn gặp lại!!!

Xem thêm phiên bản LG G flex 2 xách tay giá bao nhiêu tại đây.
Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh tay cameraphone Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh tay cameraphone Reviewed by Unknown on 5/15/2016 07:43:00 CH Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.