Cách xóa ứng dụng nhà mạng trên Samsung Galaxy Note 7

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa ứng dụng nhà mạng trên điện thoại Samsung Galaxy Note 7Tất cả các điện thoại Android khi bán ra đều được cài sẵn những ứng dụng mà dù có thể bạn không dùng đến bao giờ, bạn cũng không thể xóa chúng đi một cách dễ dàng. Tồi tệ hơn, bạn còn thấy một vài trong số chúng đang chạy ngầm, chiếm mất tài nguyên xử lý của máy.

ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY NOTE 7 CÓ KHÁ NHIỀU ỨNG DỤNG KHÔNG CẦN THIẾT

Trừ khi bạn đã root chiếc Android Samsung Galaxy Note 7 của mình, công việc có phần rủi ro và có thể sẽ làm mất bảo hành chính hãng, bạn sẽ không thể xóa bỏ hoàn toàn các ứng dụng thừa này khỏi bộ nhớ. Tuy nhiên chỉ bằng vài bước đơn giản dưới đây và với điều kiện thiết bị của bạn đang chạy Android 4.0 trở lên, bạn có thể khiến chúng biến mất, đồng thời ngăn chặn không cho phép chúng chạy ngầm.
samsung galaxy note 7

Điện thoại Samsung Galaxy Note 7

1. Truy cập vào mục Cài đặt.
2. Vào mục Ứng dụng. Một số thiết bị sẽ hiển thị mục này với cái tên khác là Quản lý ứng dụng.
3. Trượt sang phía bên phải để vào thẻ Tất cả.
4. Chọn ứng dụng bạn muốn tắt trên Galaxy Note 7.
5. Bấm Gỡ cập nhật (Uninstalled updates) nếu cần thiết. Nếu bạn không thấy phím đó mà chỉ có Gỡ cài đặt (Disable), có lẽ ứng dụng đó không phải được cài sẵn và bạn có thể bấm nút đó để xóa nó hoàn toàn.
6. Chọn Tắt.
Giờ đây ứng dụng đó sẽ biến mất khỏi menu ứng dụng và sẽ không bao giờ khởi động lại nữa. Nếu bạn muốn bật lại nó, bạn chỉ làm lặp lại các bước tương tự và bấm nút Bật.
Đa số ứng dụng được cài mặc định (bloatware) trên smartphone thường không có nhiều chức năng ngoài việc chỉ làm tốn dung lượng, nhất là các smartphone chạy trên nền Android.
Thuật ngữ bloatware dùng để chỉ các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn lên thiết bị trước khi xuất xưởng. Đa số ứng dụng này thường không có nhiều chức năng, trong khi hãng thì lại không cung cấp tùy chọn để gỡ cài đặt, do đó nhiều người đành phải chịu cảnh "sống chung với lũ".
Để khắc phục hạn chế này, bạn có thể cài đặt Custom ROM hoặc sử dụng công cụ Debloater do lập trình viên Gatesjunior thuộc diễn đàn XDA phát triển.
Về cơ bản, Debloater sẽ giúp bạn vô hiệu hóa toàn bộ ứng dụng dễ dàng hơn so với cách làm thông thường. Nếu máy đã root, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng mặc định ra khỏi thiết bị, tuy nhiên nó vẫn sao lưu lại các tập tin apk gốc để bạn có thể phục hồi trong trường hợp cần thiết.
CÁCH XÓA ỨNG DỤNG NHÀ MẠNG TRÊN ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY NOTE 7
samsung galaxy note 7 1

Điện thoại Samsung Galaxy Note 7

- Bước 1: Trên điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cài đặt ứng dụng trên Debloater tại địa chỉ http://goo.gl/XT7MFU, tương thích Windows và Mac OS X.
- Bước 2: Kết nối smartphone với máy tính, đồng thời truy cập vào Settings > About, chạm 7 lần vào mục Build number cho đến khi xuất hiện thông báo bạn đã là nhà phát triển, sau đó quay ngược lại Settings > Developer options > USB debugging.
- Bước 3: Trước khi sử dụng, Debloater sẽ hiển thị một cảnh báo nhỏ yêu cầu tạo một bản sao lưu tại C:\Program Files (x86)\Debloater\Debloater\Backup, cho phép bạn có thể phục hồi lại nếu muốn.

- Bước 4: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút Read Phone Packages để đọc toàn bộ gói ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Khi hoàn tất, bạn hãy sử dụng tính năng Filter để tìm các ứng dụng cần xóa nhanh hơn, sau đó chọn vào chúng rồi nhấn Apply để gỡ bỏ.
Cách xóa ứng dụng nhà mạng trên Samsung Galaxy Note 7 Cách xóa ứng dụng nhà mạng trên Samsung Galaxy Note 7 Reviewed by Unknown on 9/09/2016 08:34:00 CH Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.