Nguyên nhân thay pin iphone 5 và cách khắc phục

Tình trạng pin bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi sự hao hụt dung lượng pin nhanh, pin bị chai lại xuất phát từ thói quen sử dụng của người dùng.

Hôm nay Maxmobile xin đưa ra một số nguyên nhân thay pin iphone 5 và cách khắc phục trong bài viết này, mời các bạn tìm hiểu để kéo dài tuổi thọ của pin cũng như máy của mình nhé.

Nguyên nhân thay pin iphone 5 và cách khắc phục như thế nào

Nguyên nhân khiến pin iphone 5 bị chai và bạn cần thay pin iphone 5

– Không thực hiện đúng 3 bước nạp – xả 

Với một chiếc điện thoại mới mua về, để pin có tuổi tho cao nên tuân thủ đủ 3 bước nạp và xả pin như sau: lần thứ nhất cắm sạc khoảng 8 đến 10 tiếng đồng hồ, sau đó sử dụng tới khi cạn pin (máy không hoạt động được nữa), lần thứ hai và thứ 3 cũng như thế và đến lần thứ 4 trở đi thì sử dụng bình thường, nghĩa là lúc máy sắp hết pin thì bạn cần sạc ngay. Tránh để tình trạng pin  iphone 5 hoàn toàn cạn kiệt rồi mới sạc, như vậy rất nhanh chóng bạn phải đi sửa iphone, thay pin iphone 5 mơi

Chú ý: hiện nay, với dòng pin Li-Ion thì thời gian sạc ban đầu giảm xuống chỉ khoảng 5 tiếng, và với pin chuẩn Li-po thì thậm chí không cần thực hiện quy trình này.

– Sạc pin không đúng cách

Việc bạn dùng điện thoại thường xuyên cũng là nguyên nhân làm cho pin bị chai nhanh bởi khi dùng máy nhiều bạn sẽ phải sạc pin thường xuyên nhiều lần trong ngày, rút sạc khi pin chưa nạp đủ hoặc vừa sạc vừa sử dụng. Bên cạnh đó, sạc pin qua đêm cũng là một nguyên nhân khác có thể khiến pin máy bị giảm chất lượng.

Vừ dùng vừa sạc pin là nguyên nhân khiến pin bị chai nhanh hơn

Nhiều người vẫn cho rằng các thiết bị như điện thoại hay máy tính bảng tự ngắt điện lúc pin đầy. Thực ra thì, theo nguyên tắc, hầu hết nhưng chiếc điện thoại đều có nhiều mạch điện giúp máy tự ngắt điện về pin khi pin đầy. Tuy nhiên, dòng điện này là rất nhỏ nên mạch hoạt động đôi khi không hiệu quả, nhất là máy hoạt động lâu. Vì vậy, tránh sạc pin qua đêm và chú ý rút sạc khi pin đã đầy cũng là cách kéo dài tuổi thọ của pin.

– Sử bộ sạc chất lượng kém

Không ai muốn điện thoại của mình nhanh bị chai pin, nhưng đôi khi chúng ta không chú ý đến chất lượng bộ sạc của mình. Khi bạn mua lại máy từ người khác hoặc chẳng may máy bị hư sạc bạn phải mua sạc khác, nhưng bạn không kiểm tra cẩn thận chất lượng của sạc. Không may là đây chính là 1 trong nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn nhanh bị chai pin hơn. Vì vậy, bạn nên test thật kĩ bộ sạc của mình, trong tình huống cần mua lại sạc mới bạn đến đến những trung tâm phân phối linh kiện điện thoại uy tín.

Cách khắc phục tình trạng pin iphone 5 bị chai

+ Giảm độ sáng màn hình điện thoại xuống mức bạn có thể nhìn được, để máy quá sáng là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh bị hao hụt pin.+Tắt Bluetooth, Wifi, 3G nếu như bạn không dùng đến, sẽ giúp bạn giảm hao năng lượng pin và giảm bớt gánh nặng cho phần cứng của máy.


+ Tắt tính năng “raise to speak” của Siri đi trong trường hợp bạn không dùng tới nó

+ Tắt AirDrop trong control center đi bởi đây cũng là nguyên nhân khiến pin của máy bị hao nhanh mặc dù bạn không sử dụng đến.Vào Control Center -> AirDrop -> Off

+ Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại mà bạn không dùng tới hoặc cứ tắt hết đi sau đó bạn muốn dùng cái gì thì mở lên, sau khi sử dụng xong thì tắt hết đi bằng cách nhấn nút home hai lần bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chạy ngầm và gạt sang trái là được

Đó là những cách đơn giản nhất giúp bạn giải quyết được tình trang pin của iPhone 5 sụt nhanh. Bên cạnh đó bạn có thể tải một số ứng dụng giúp tiết kiệm pin

Trong trường hợp, pin máy đã bị hư hỏng quá nặng, thời gian sạc nhanh, pin bị sụt rất nhanh hãy nhanh chóng thay pin mới để tránh hư hỏng linh kiện trong máy cũng.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân thay pin iphone 5 và cách phục.  Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích như: cách giúp bạn thay pin iphone 5 không bị tráo linh kiên trong máy. Hy vong bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn!
Nguyên nhân thay pin iphone 5 và cách khắc phục Nguyên nhân thay pin iphone 5 và cách khắc phục Reviewed by Unknown on 12/13/2017 01:04:00 SA Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.